List truyện + phim mình thích

I. TRUYỆN

Rảnh rỗi lập cái list những truyện mình thích. Gu của mình chủ yếu là sủng, loli đại thúc, trọng sinh… bla bla bla, nói chung tùy truyện. Mình không thích thì cũng nhiều lắm, chẳng hạn như huyền huyễn, tu tiên, võng du, xuyên nhanh, hắc bang, giang hồ… Ai cùng sở thích thì nhào vào bình loạn nhé.

Lưu ý: List mang tính chủ quan, có thể bạn sẽ có ý kiến khác mình. Mình rất thích điền văn nên truyện điền văn mình sẽ để màu xanh oliu, còn lại thì màu nâu nhé.

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất: Đọc tên truyện thôi đã thấy ghen tỵ rồi. Đây là câu chuyện của chính tác giả với chồng của mình, dễ thương lắm ấy. Đọc xong thì “ước gì mình được như cô ấy”, haha.

Ánh sáng thành phố – Lôi Mễ

Ánh sao chờ đợi em – Hồi Sênh: Lang thang tìm truyện nam chính hơn nữ chính nhiều tuổi thì tìm được truyện này. Thật ra thì đọc đoạn đầu hơi không thích nữ chính, cảm thấy nữ chính cứ lạnh lùng kiêu ngạo kiểu gì ý. Nam chính thì chín chắn, vì già rồi mà =)), lúc đầu bị luân lý trói buộc nhưng sau đã hiểu ra trái tim mình thực sự muốn gì. Nam chính rất cưng chiều nữ chính, nhiều khi coi cô như con gái luôn. Trong truyện này mình không thích nhất là mẹ nữ chính, lạnh lùng quá mức cần thiết, khiến nữ chính bị tổn thương rất nhiều. Còn người tội nghiệp nhất chính là nam phụ, khổ thân, vì là nam phụ nên bị tác giả khoác cho một đống lỗi lầm để rồi phải chia tay nữ chính.

Anh luôn ở bên em – Cố Tây Tước: Truyện của tác giả này rất hợp gu mình. Mình đã đọc năm tác phẩm và hầu hết đều thích.

Bản sonata đào hôn – Bản Lật Tử: Trong số 3 truyện của Bản Lật Tử mà mình đã đọc thì mình thích truyện này và Cuộc chiến bản thảo. Đây là một truyện sủng hay, ngọt mà không ngấy. Hiếm khi nào gặp một nàng công chúa như Mễ Tinh mà mình không ghét, nũng nịu vừa đủ, trẻ con vừa đủ. Khá nhiều truyện sủng khác xây dựng nữ chính không não, to xác mà tính cách như trẻ con lên ba, đọc vô cùng ức chế. Các nhân vật phụ khác trong truyện rất thú vị, có thể kể đến em chó (mình rất thích chó nên cho em ấy xếp đầu), Tiểu Đức, Thẩm Thi Thi. Cũng thích tính cách cầm được cũng buông được của Lâm Tĩnh Dung và Chu Nghi Nhiên. Tóm lại truyện rất hay, các bạn nhà thuvienngontinh chuyển ngữ rất mượt mà, trau chuốt.

Bưu hãn dân quê: Mình thích nửa đầu của truyện hơn, đọc thích chết đi được. Nữ chính rất đầu gấu, rất yêu thương anh chị em và biết bảo vệ gia đình. Đáng tiếc là mẹ nàng quá yếu đuối, nếu mạnh mẽ hơn chút nữa thì tốt quá.

Bình An của anh: Sau một thời gian dài đọc truyện nào cũng bỏ mình tưởng mình bị chán truyện nhưng mình nhầm rồi, chỉ là mình không tìm được bộ nào hợp gu thôi. Tuổi thơ thiếu thốn tình cảm, vất vả của nữ chính cuốn hút mình ngay từ đầu, đọc không dứt ra được. Nam chính mới đầu hơi đáng ghét nhưng dần dễ thương hơn vì dám yêu, dám đấu tranh. Truyện còn có một thằng nhóc cực kỳ dễ thương nữa, làm mình đọc mà ước gì nó là em trai mình, oa oa, thương chị gái lắm luôn.

Câu chuyện mùa xuân – Vương Thiển: Hiện đại, nam chính tàn tật

Chỉ yêu mình anh – Na Khẩu Trùng: Truyện của tác giả này mình thường thích nam chính hơn là nữ chính. Được cái tác giả viết rất thu hút, dù chả thích nữ chính tí nào mà vẫn đọc không dứt ra được.

Chàng ngốc ở thôn nọ

Chào em Như Hoa – Tử Ngư Nhi: Vô cùng ấn tượng với nữ chính, đặc biệt là cái balo cửa hàng nhỏ bạn ấy luôn mang theo bên người. Mình cũng rất khâm phục những cố gắng của bạn ấy trong việc mưu sinh. Chuyện yêu đương trong truyện này chỉ như là gia vị thôi, nam chính cũng mờ nhạt.

Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Huyền Ẩn

Con dâu nhà giàu – Thập Tam Xuân: Đây có lẽ là truyện của Thập Tam Xuân mà mình thích nhất. Những lúc chán vì không có gì đọc mình thường lôi ra đọc lại, vẫn thấy nó ngọt ngào như lần đầu.

Cô vợ đặc công ngốc nghếch của tôi – Phạm Thu

Cố Phán rực rỡ – Dạ Mạn (Bản edit chính chủ ở diendanlequydon): Sau 3, 4 truyện đọc nửa chừng/ đọc gần hết nhưng vẫn phải bỏ vì không hợp gu may mắn mình đã tìm được ‘Cố Phán rực rỡ’. Mình thích thanh xuân vườn trường, thích kiểu tình cảm nhẹ nhàng như thế này, dù trong quá trình yêu đương của hai nhân vật chính có vài gợn sóng tuy nhiên không đáng kể. Tình yêu mà Thiệu Thần dành cho Cố Phán thật đáng ngưỡng mộ và cũng rất đẹp, mình thích nhất đoạn hai người song tấu piano, rất ấm áp và xúc động.

Cớ sao nói không yêu – Cổ Tây Tước

Cuộc chiến bản thảo – Bản Lật Tử

Cuộc chiến hôn nhân – Cống Trà

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải

Cuộc sống mới hạnh phúc của Chu Tiểu Vân: Đây là bộ điền văn hiện đại hiếm hoi mà mình đọc. Truyện này không có nhà lầu xe hơi, gia thế hoành tráng mà đọc cực kỳ cuốn hút luôn. Mình cực thích quá trình phấn đấu đi lên của gia đình nữ chính, sự nỗ lực trong học hành của cô, cố gắng thay đổi số phận anh chị em trong nhà. Đồng thời cũng rất ngưỡng mộ tình cảm gia đình trong truyện.

Cuồng vọng phi nhân tính – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đẹp trai là số 1 – Lục Manh Tinh: Truyện ngọt ngào dã man con ngan, tìm được một truyện ngọt mà không ngấy, không cảm thấy đầu óc nam nữ chính có vấn đề đúng thật là quá khó, nên tìm thấy cái là mừng rớt nước mắt luôn. Đối với mình thì đoạn đầu hơi chán một tí nhưng càng về sau càng thú vị. Đặc biệt là từ đoạn nam chính thò mặt vào livestream của nữ chính trở đi. Mấy chương cuối đúng là ngược tâm những người đang F.A như mềnh mà. Điểm trừ duy nhất của truyện là đối thoại quá nhiều thành ra hơi loãng một tý, nhưng không sao, về lý do mời đọc lại tên truyện, haha.

Đều tại vầng trăng gây họa – 11 giờ phải ngủ: Khi lang thang tìm truyện để đọc thì mình tìm được bộ này. Mình rất thích thể loại thanh mai trúc mã nhưng những truyện mà mình thích thuộc thể loại này không nhiều. Truyện này ngọt lắm bà con ạ, ai là dân FA như mình đọc chắc sẽ bị tiểu đường đấy, hai nhân vật chính bên nhau từ khi còn mặc tã lót tới khi vào lễ đường cơ mà. Ngoài tình cảm của hai nhân vật chính thì người làm mình ấn tượng nhất chính là bố của nam chính. Ông không được ăn học tử tế, còn từng làm lưu manh nhưng có một ưu điểm nổi trội đó chính là cực kỳ yêu thương con trai và luôn hết lòng vì con, chưa kể cực kỳ tình cảm nữa.

Đinh nam ti vũ – Địch Qua: Hự hự, truyện này hợp gu mình dã man luôn ý. Mình vốn chỉ thích truyện sủng, khi đọc đầu óc được thư giãn thoải mái, cộng thêm được sống ảo =)))))). Nhưng kiếm truyện sủng hay và hợp gu không dễ tí nào, vì nếu tác giả viết không chắc tay truyện rất dễ rơi vào tình trạng nhạt nhẽo, thiếu muối. Đối với truyện này, tầm khoảng 5 chương đầu đọc tương đối chán, cảm giác hai nhân vật chính cứ xa cách độc giả thế nào ấy. Cho nên suýt nữa mình đã định bỏ giữa chừng (ơn trời không bỏ, nếu không là lỡ mất một truyện hay ơi là hay rồi). Hai nhân vật chính yêu nhau khá nhanh, nam chính nảy sinh tình cảm với nữ chính chỉ sau 2 ngày. Tuy nhanh nhưng mình không hề thấy phản cảm tí nào, ngược lại ngưỡng mộ nữ chính cực kỳ.

Quá trình yêu đương của hai nhân vật chính đúng như lời nói của nam chính “Khi yêu anh rất nồng nhiệt”. Nồng nhiệt muốn chết luôn, FA mà đọc thì chỉ có nước GATO ngập họng thôi. Đọc xong ngẫm lại thấy đúng là “Muốn cưới hoàng tử bạn phải là công chúa”.

AAAAAAAAAAAAAAA, muốn viết dài mà bí từ quá, nên các bạn tự đọc tự cảm nhận nhé. Bản edit gốc là của nhà thuvienngontinh, các bạn có đọc thì vào nhà chính chủ đọc nha.

Độc Y Vương Phi – Ngô Tiếu Tiếu

Đũa lệch dễ thương – Sư Tiểu Trát: Truyện dễ thương y như tên, rất thích tính cách của nam chính, thẳng thắn quá thành ra độc mồm độc miệng, nhưng rất đáng yêu, hehe. Mình thích luôn cả bố mẹ nam chính nữa, tuổi hai bác cách nhau rất xa, đúng gu của mình, hihi.

Em là học trò của anh thì sao?

Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhân

Khi quân hôn gặp tình yêu – Thanh Xuân Tiểu Biến Thái

Kim Lăng Xuân – Chi Chi (convert, hiện mình đang edit bộ này): Mình cực ngại đọc convert nhé, lại còn hơn 500c nữa nên càng ngại, nhưng vì review của bạn Grey quá hấp dẫn nên mình đã nhảy hố. Truyện rất hay, đồ sộ, nhiều nhân vật, đoạn đầu hơi bình bình, từ giữa trở đi bắt đầu hấp dẫn hơn. Nói chung thì nên đọc, không phí thời gian đâu.

Lượng thân định chế

Mỹ nhân khó gả – Thị Kim

Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc

Năm ấy gặp được anh – Juliacy: Truyện có đoạn vui, có đoạn buồn, có đoạn đọc muốn ứa nước mắt. Thực ra trong câu chuyện tình yêu của nam nữ chính, lúc đầu mình cảm thấy nữ chính có lỗi nhiều hơn, nhưng về sau lại nhận ra hai bên đều có lỗi. Thật may là cuối cùng họ vẫn về với nhau và sống một cuộc sống hạnh phúc. Cực lực đề cử, bạn mossy edit mượt lắm.

Nửa vòng tròn – Hà Vũ

Nhà A Nhà B – Hàm Hàm: Nữ chính – Mạch Tiểu Hân là một cô bé xinh đẹp, gia giáo, hoàn mỹ nhiều mặt. Cô có cá tính cứng cỏi, mạnh mẽ và hơi cố chấp được giấu dưới vẻ ngoài hiền lành ngoan ngoãn. Vì thế, chàng Tư Viễn kia ngậm đắng nuốt cay mới rước được nàng về dinh. Mình thích tính cương quyết của cô, một là một hai là hai, rất dứt khoát, không nhập nhằng, yêu gia đình mình, biết bảo vệ tôn nghiêm của người nhà và bản thân giữa thời buổi tiền là tất cả này. Cô từng có một mối tình đẹp, người yêu cũng rất yêu cô, nhưng vì danh lợi, mẹ người yêu cô xúc phạm bố mẹ cô và bản thân cô nữa, thế là ngay lập tức anh chàng này bị knock-out, dù cô cũng yêu anh ta. Môt người con gái rạch ròi như thế, cũng từng bị tổn thương, nên rất nhạy cảm với vấn đề môn đăng hộ đối. Dù có cảm tình với nam chính, nhưng anh này chỉ hơi tỏ vẻ kẻ có tiền, cô lập tức cho anh… ze vào góc mà nhìn. Mọi hành vi cư xử của anh lập tức bị quy kết vào…nhà giàu khoe mẽ, và cô tránh anh như tránh tà…kể cả khi cô biết mẹ anh và bạn bè anh muốn vun vào cho hai người, cố vẫn quyết tránh xa. nếu không phải anh này bền chí và có bà mẹ chồng lắm mưu nhiều kế…chắc đã vô vọng.

Câu chuyện là một trò chơi đuổi bắt nho nhỏ của hai con tim từng bị tổn thương đang tìm thuốc chữa lành, nhẹ nhàng, không có nhiều cao trào hay những cú ngoặt bất ngờ, chỉ có những đoạn ngắn ngọt ngào mà ấm áp khi nhắc đến gia đình đáng yêu của nữ chính, tình cảm mẹ con nam chính, những đoạn hội thoại hài hước dí dỏm ông nói gà bà nói vịt của hai nhân vật chính…như một ly đá chanh mát dịu trong ngày hè, khiến người đọc có cảm giác thoải mái – Trích bài bình luận của bạn Maroncloud ở tangthuvien.

Đối với cá nhân mình đây là một câu chuyện có motip không mới, nhưng mình rất thích tính cách kiên quyết của nữ chính, khác hẳn với những nữ chính miệng nói một đằng, hành động một nẻo, đọc rất mệt não. Nam chính tự đẩy cô ra cuối cùng bị ngược mất bao lâu, đọc đã hết sức. Mình đọc một mạch không dứt ra được ấy. Nhiệt tình đề cử cho mọi người nhé.

Ông xã là phúc hắc đại nhân: Siêu thích truyện này, đây là cuốn thanh mai trúc mã mà mình thấy dễ thương nhất, thanh thủy văn chính hiệu luôn. Mình không đọc nổi truyện ngôi nhất, thế mà đọc vào truyện này thì không dứt ra nổi, đọc lại vô số lần rồi ấy.

Phiếu cơm – Nhất Độ Quân Hoa: Thể loại tận thế, tương lai vốn không phải gu của mình, nhưng thực sự truyện quá hay cộng với nhà Mèo Mỡ edit quá tuyệt nên đọc cực thích. Khi đọc các bạn nên chuẩn bị tinh thần vì có khá nhiều đoạn máu me, chém giết phun máu, phọt óc các kiểu con đà điểu.

Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ

Sam Sam tới đây ăn nè: Có khá nhiều người chê truyện này nhạt, nhưng mình thì thấy nó rất dễ thương. Có lẽ là tâm lý thích mơ mộng của phái nữ ^^.

Sau khi hôn nhân tan vỡ

Si tướng công – Kính Trung Ảnh

Song quy nhạn – Minh Nguyệt Đang

Tam sơ: Thể loại là sủng, showbiz, ngọt ngào dễ làm liên tưởng tới những tác phẩm của Mặc Bảo Phi Bảo. Nói chung đọc truyện về giới showbiz thì thấy thông cảm hơn với các ngôi sao, cũng bớt cảm giác muốn chiếm hữu thần tượng. Không biết tại sao đọc truyện này mình lại nghĩ tới Chung Hán Lương, chắc tại anh có tuổi??? Hehe.

Thế hôn – Ý Thiên Trọng

Thế gia danh môn – Thập Tam Xuân

Tên em là bệnh của anh – Hàm Hàm

Thịnh thế trà hương – Thập Tam Xuân

Thú nhân chi Long Trạch

Thứ nữ công lược – Chi Chi

Tình muộn – Thương Cẩm Duy

Tiền hôn hậu ái – Mạc Oanh

Trâm – Nữ hoạn quan – Châu Văn Văn: Ngôn tình kết hợp phá án, khá hay. Tuy nhiên ấn tượng nhất đối với mình không phải là vụ án, mà là lòng người. Lòng dạ con người trong truyện này thật đáng sợ.

Tùy tiện phóng hỏa – Mạc Bảo Phi Bảo

Vạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính Phong: Lần đầu tiên mình đọc một bộ truyện mà nữ chính xuyên không qua, xuyên không lại thế này. Dù không thích bối cảnh giang hồ của truyện lắm nhưng khá thích phần phá án, phác họa chân dung tội phạm.

Vợ ơi, chào em – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Đọc nhiều ơi là nhiều mà chỉ nhớ được từng này, hình như mình cũng không được dễ tính lắm thì phải, haha.

II. PHIM

Âm thanh tội phạm/Voice – Thể loại hình sự, phá án: Vừa xem xong, cực hay. Mỗi vụ án đều kết thúc nhanh gọn nhưng vẫn kịch tính hồi hộp đến phút chót. Vừa xem vừa hồi hộp gần chết, nhất là mấy cái đoạn nạn nhân trốn hung thủ, xem mà cứ sợ nạn nhân bị phát hiện thôi. Điểm cộng của phim là diễn xuất của các diễn viên rất tốt, màu phim đẹp, diễn biến nhanh. Phim có một điểm trừ chính là cho tên sát nhân lộ mặt sớm quá, cộng thêm phần truy đuổi mà chả hồi hộp bằng các vụ án khác. Nó cứ nhàn nhạt kiểu gì ý. Nếu truy bắt quyết liệt hơn nữa thì phim quá hoàn hảo.

Tên sát nhân trong phim này ác dã man con ngan, đến cả thư ký giúp hắn chạy trốn, lo cho hắn suốt quãng đường đi cũng bị giết. Ác với điên ngang cái ông gì do Nam Goongmin đóng trong Hồi ức. Nhưng ông này nhìn sợ hơn nhiều.

Chống lại nhân bản/Duel: Chỉ có một câu đến nói thôi Yang Se Jong đóng rất tốt, một anh chàng hiền lành tốt bụng, một tên sát nhân máu lạnh thế mà chỉ nháy mắt một cái là thay đổi được thần thái ngay. Người xem rất dễ biết đâu là người nào.

Chief Kim/Sếp Kim đại tài: Cười không nhặt được mồm với anh Kim luôn. Nam Goong Min đóng quá đạt, từ sát nhân điên khùng đến một anh chàng tưng tửng anh đều thể hiện rất tốt. Bên cạnh đó Junho cũng đóng rất đạt, nhìn mặt cực kỳ ghét luôn. Các nhân vật phụ trong phim ai cũng có nét thú vị và đặc sắc riêng, không nhầm lẫn vào đâu được. Tóm lại là nên xem ^^.

Dấu vết/Signal: Hay lắm luôn ý, phim hình sự, phá án luôn là gu của mình. Biên kịch phim Hàn Quốc luôn rất sáng tạo. Bối cảnh phim xen lẫn giữa quá khứ và hiện đại khá lạ. Thêm nữa không có tình yêu tay ba tay tư, chỉ tập trung vào phá án nên xem thích cực. Phim không sợ lắm nhưng bạn nào yếu tim đừng xem vào ban đêm nhé.

Đôi tai ngoại cảm/I hear your voice: Hài hước, hồi hộp, lôi cuốn, kịch tính, cảm động… cuối cùng là nam – nữ chính rất đẹp đôi dù chênh nhau cả chục tuổi.

Hoàn châu cách cách: Đây có lẽ là phim mình xem đi xem lại nhiều nhất. Hồi đó mình xem nhều đến mức thuộc làu làu từng chi tiết, đến bây giờ sau hơn chục năm mình vẫn nhớ khá rõ, đúng là một bộ phim kinh điển.

Hồi ức/ Remember: Cũng là phim hình sự, phá án, đây là phim đầu tiên của Yoo Seunghoo mà mình xem. Thằng bé đẹp trai, diễn xuất tốt, ai chưa xem thì xem nhé, đảm bảo không hối hận.

Lời cầu cứu/Save me

My girl: Phim này xem hài thôi rồi, cười không ngậm được mồm, cười từ tập đầu đến tập cuối, haha. Lee Dongwook và Lee Dahae quá đẹp đôi luôn.

Return/Quay trở lại: Phim rất hay đặc biệt là nửa đầu, hồi hộp gay cấn, kịch tính, đủ cả. Diễn viên diễn rất đạt, chắc tay, diễn tả tâm trạng tốt. Rất thích Shin Sung Rok, không quá đẹp trai nhưng trông rất nam tính, dù anh này đóng toàn vai phản diện đáng ăn đòn. Ngoài ra anh đóng Kang In Ho cũng đẹp, cao thêm vài cm nữa là chuẩn men. Vợ anh ý trong phim xinh dã man luôn. Đoạn sau khi thay nữ diễn viên chính cảm giác tình tiết hơi bị lan man, thừa thãi, nhân vật không còn giữ được sự ấm áp cũng như cái hồn ban đầu.

Sam Sam đến rồi: Thích truyện, cuối cùng thích cả phim. Lúc đầu không thích Trương Hàn lắm vì thấy anh ấy không phải là boss Phong Đằng trong tưởng tượng của mình, nhưng xem cũng tạm. Triệu Lệ Dĩnh ngoại hình rất hợp với vai Sam Sam, diễn thì nhí nhảnh, dễ thương, tóm lại là thích chị này.

The Chaser 2012/Kẻ truy lùng: Lại tiếp tục là một phim hình sự nữa, là cuộc hành trình lấy lại danh dự cho con gái bị chết oan của một viên cảnh sát bình thường. Phim hay nhưng nhiều lúc hơi ức chế vì nhân vật chính liên tục bị bán đứng, bị phản bội, bị quyền thế chèn ép. Tuy nhiên như thế lại gần với thực tế hơn. Có một câu trong phim rất hay là “Khi phải lựa chọn người ta sẽ lộ rõ bản chất của mình”, tình bạn, tình anh em… tất cả đều bị đánh bại bởi sự lựa chọn đó.

Phim này giống như nhiều phim hình sự Hàn khác, mấy tập cuối thường bị bôi ra dài lê thê, và không quá thỏa mãn người xem. Cách dựng phim xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ liên tục xem rất phiền, vì những đoạn tái hiện đã được chiếu ở các tập trước rồi, không cần thiết phải chiếu lại. Làm thế này mạch phim cứ ngắt quãng liên tục, gây mất hứng thú. Mà chả biết luật pháp Hàn Quốc thế nào, gây ra một đống tội, nào xúi giục giết người, thao túng chính trị mà tù có 8 năm.

Thơ ngây I/It started with a kiss: Một thời mê Trịnh Nguyên Sướng – Lâm Y Thần như điếu đổ.

Thượng Ẩn: Đây là phim boylove đầu tiên mình xem dù đã từng đọc rất nhiều đam mỹ trước đó. Nhiều người nói nội dung phim bình thường, nhưng mình vẫn thích mới chết chứ. Đối với mình đây là một bộ phim nhẹ nhàng, dễ thương, cặp đôi chính cute thôi rồi. Dạo này ngày nào cũng xem đi xem lại, hixxxxxx.

Advertisements

20 thoughts on “List truyện + phim mình thích

 1. Trong list này mình mới đọc Cuộc sống nhàn nhã ở thiên khải, phu quân ngây thơ nhất thiên hạ, và sam sam đến đây ăn nè. Đều là truyện rất nhẹ nhàng, cực sủng. Thanks b đã giới thiệu truyện.

  Like

 2. Nàng chưa thêm link vô truyện hử. Rảnh quá vô xem thấy có truyện chưa đọc lại đi đọc hehe ta đọc nhiều lắm, toàn sủng nữa hihi nàng đọc mấy bộ bên Pinky Place đi, cũng hay lắm đấy

  Like

 3. “Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất” Vừa đọc xong truyện này, văn phong của tác giả rất hài hước, thích tình cảm anh em của tác giả nè, bạn bè nè và đặc biệt không thể không nhắc đến ông chồng của tác giả, cặp vợ chồng này thật đáng yêu quá mà ^^ Hy vọng sau này tác giả có con rồi thì sẽ viết vài chương về con của hai người !

  Like

   • Thường những quyển thuộc cùng hệ liệt, hoặc liên quan đến nhau thì mình sẽ thích quyển đầu tiên hơn. Theo mình thì nội dung Tiền hôn hậu ái thú vị hơn Bất ái thành hôn.

    Like

   • Câu chuyện của Tô thư ký đơn giản hơn. Mình rất thích Tiền hôn hậu ái thế mà chỉ nhớ được tên nam chính, tên nữ chính không nhớ lắm. Tình yêu của hai người nhẹ nhàng, theo mình vì hai người đều trân trọng hôn nhân, vì thế mới dần hiểu nhau rồi yêu nhau.

    Like

  • Đạo tình chưa đọc vì mình nghe nói là tác giả chém hơi ác. Hai truyện còn lại mình đọc rồi, cũng khá thích nhưng chưa đủ vào cái list nhai đi nhai lại của mình, hihi. Có khá nhiều thể loại mình không thích: Giang hồ, cung đấu, mafia – hắc bang, huyền huyễn, tu tiên, võng du.

   Like

 4. cho em có ý kiến là nhà mình có thể làm một list những truyện đã đăng được không ạ?? em vào nhà mà bối rối quá, không biết nhà mình có những truyện gì và kiếm ở đâu 😥 😥 cảm ơn chủ nhà trước hà 😛 😛 😛

  Like

 5. Mình thích Nữa vòng tròn (rất là buồn khi anh ấy bất lực vì không thể cổng giúp mẹ cô ấy khi người mẹ cần đi bệnh viện) và chuyện cũ của Vương Lich Xuyên (phim chuyển thể từ truyện này cũng hay). Nicky có xem AI là của ai chưa vậy? có 2 truyện đều có tên như vậy và cả 2 đều hay.

  Like

  • Thực ra mình không thích phim Trung Quốc lắm nên thực tế xem khá ít, chắc tầm chục bộ (phim chưởng các loại trước đây không tính). Lịch Xuyên thích truyện thôi nên không có hứng thú xem phim.

   Like

 6. Toàn truyện e thích, còn 2,3 bộ e chưa đọc, có thời gian sẽ cày hết. Cám ơn c. Cơ mà list phim kia e cũng xem hết rồi 😦

  Like

  • Phim thì chị xem nhiều lắm, chắc phải mấy trăm bộ rồi, nhưng chỉ thích từng này phim. Đang xem Âm thanh tội ác, hay dã man con ngan. Về mảng điều tra phá án, hình sự TQ phải xách dép chạy theo HQ. Chỉn chu từ kịch bản, diễn xuất đến phục trang và n thứ lông gà vỏ tỏi khác. Xem Pháp y Tần Minh xong chuyển qua phim này đúng là một trời một vực luôn.

   Like

Đừng im lặng, hãy comment để chúng tớ có thêm động lực!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s