Kim Lăng Xuân – Chương 8

CHÚ THÍCH:
* Thu Thủy vì vận mai vì cốt (秋水为韵梅为骨): Đôi mắt trong suốt như nước, dáng người như cây mai, theo mình hiểu là vậy, nếu chưa đúng mọi người cứ góp ý nhé.

* Cây bạch quả là một cây thuốc quý, dạng cây to, cao 20-30m, thân phân thành cành dài, gần như mọc vòng, trên cành có những cành nhánh ngắn, mang lá có cuống. Phiến lá hình quạt, mép lá phía trên tròn, nhẵn, giữa hơi lõm, chia phiến lá thành hai thùy. Gân lá phân nhánh theo hướng rẽ đôi. Quả hạch, kích thước bằng’ quả mận, thịt màu vàng, có mùi bơ khét rất khó chịu.

* Lễ phật đản: Phật đản là ngày kỷ niệm Phật tổ Phật Thích-ca-mâu-ni (Buddha Shakyamuni) ra đời-người sáng lập Phật giáo. Trước đây nhiều nước trên thế giới tổ chức ngày lễ này vào nhiều thời điểm khác nhau, có thể do trong các kinh điển Phật giáo ghi chép về ngày này khác nhau, hoặc do truyền thống của mỗi quốc gia…; tuy nhiên, khoảng sau năm 1950, các nước mới đi đến thống nhất ngày Phật đản quốc tế là ngày rằm tháng tư Âm lịch. Lễ Phật đản còn gọi là lễ tắm Phật (dục Phật tiết), hội tưới Phật (quán Phật hội), hội Long Hoa (Long Hoa hội), hội Hoa Nghiêm (Hoa Nghiêm hội)…; ngày này, tín đồ Phật giáo trên khắp toàn cầu hân hoan chào mừng ngày đức Phật xuất thế. (Nguồn: ngphuoctam.blogspot.com)

* Tam nha kế: Mình tìm thử thì chỉ thấy kiểu này giống với tên, cũng không biết có chính xác không nữa. Nhưng thật lòng mà nói kiểu tóc này hơi xí bà con nhỉ?

* Hoa Dành Dành

* Hoa Kim Ngân

* Hoa Sơn Tra

* Hoa Tử Đinh Hương

Advertisements

6 thoughts on “Kim Lăng Xuân – Chương 8

 1. Hiện giờ Thiếu Cẩn mới 12 tuổi thôi, chải tam nha kế là bình thường, đây là kiểu tóc của tiểu cô nương. Thời xưa nữ tử trưởng thành sớm thật, mới 12 tuổi đã có người trong lòng (kiếp trước) hic thời giờ 12 tuổi đa phần chỉ biết ăn ngủ.

  Like

 2. Truyện điền văn nên diễn biến từ từ. Ngóng nam chính xuất hiện thoai hihi. Thiếu Cẩn đến bây giờ vẫn chưa bình tĩnh được nhỉ? Giờ mà cho mình trở về quá khứ mình chả cần nghĩ gì ngoài việc đánh vài con đề để thành tỷ phú cái đã =)))))))

  Like

  • Nam chính sẽ xuất hiện sớm thôi, tuy nhiên chính thức trở thành nam chính thì vô cùng lâu. Tính ra với tốc độ edit này thì nam chính và nữ chính sẽ yêu nhau vào năm 2027, há há há.

   Like

Đừng im lặng, hãy comment để chúng tớ có thêm động lực!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s